Về vấn đềばいゆー

TRANG THÔNG TIN KẾT NỐI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀ NGƯỜI NHẬT「ばいゆー」

Tại đây, để đáp ứng nhu cầu về một cuộc sống thoải mái, bình ổn nhất cho tất cả mọi người, chúng tôi sẽ tích cực đăng tải lên nhiều thông tin hữu ích, những sự kiện trao đổi ý kiến và những hoạt động tập thể với sự tham gia của cả người nước ngoài và người nhật, từ đó tạo dựng sự đoàn kết và góp phần nâng cao chất lượng sống, xây dựng một xã hội bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Những thông tin hữu ích

Trang sẽ chọn lọc và đăng tải những điều hữu ích, những lưu ý quan trọng mà người nước ngoài cần biết khi sinh sống và làm việc tại Nhật. Ngoài ra, nếu các bạn có những thắc mắc, hay những câu hỏi cần biết thì hãy gửi mail đến thùng câu hỏi, trang sẽ giải đáp nhanh chóng và cung cấp những thông tin chính xác nhất.

Trao đổi ý kiến

Người nước ngoài sẽ tham gia hoạt động theo nhóm, ở đó sẽ là cơ hội để giới thiệu bản thân, giới thiệu về đất nước của mình giúp mọi người thêm hiểu biết và thân thiết với nhau hơn. Ví dụ như

  • Chia sẻ Lí do đến với Nhật
  • Những câu chuyện thú vị về cuộc sống ở Nhật.
  • Giới thiệu về công việc và đam mê hiện tại.

Hoạt động tập thể

Trang sẽ đăng tải thông tin về những buổi hoạt động tập thể để tạo cơ hội cho người nước ngoài và người nhật cùng trải nghệm và giao lưu, từ đó cả hai thêm gắn kết và hiểu nhau hơn. Ví dụ như

  • Thông tin về hoạt động tình nguyện mà người nước ngoài có thể tham gia.
  • Những buổi giao lưu để người nước ngoài thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân.

Mục đích hướng tới của trang web

Với tên trang web là 「ばいゆー」, nó mang hai ý nghĩa. Một là đúng như tên gọi của nó trong tiếng anh バイユーcó nghĩa là dòng chảy chậm, nó là một nơi nổi tiếng của vùng châu thổ sông Misissippi ở Mỹ.バイユーở lưu vực sông Misissippi được hình thành bởi khí hậu ấm áp cùng nguồn nước lợ. Nó được biết đến như là một vùng đất màu mỡ với hệ thống động thực vật đa dạng như tôm càng, tôm, động vật giáp xác, cá da trơn và cá sấu. Lưu vực sông ngòi này đã phát triển bằng cách tận dụng tốt nguồn đất đai màu mỡ, thiên nhiên phong phú để từ một mà phân ra nhiều nhánh thành một mạng lưới sông dày đặc.

Cũng như Ở KOBE, nơi có nhiều người nước ngoài đang sinh sống, có những người đã, sẽ và đang muốn sống lâu dài tại vùng đất trù phú này. Tuy rằng mọi người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhưng chúng tôi hy vọng mọi người trong thành phố được tiếp cận và thấu hiểu lẫn nhau, cùng nhau tạo nên một môi trường sống thoải mái, một xã hội mà ai cũng sẽ được an cư lập nghiệp. Giống như lưu vực sông バイユー, nơi đất đai màu mỡ nuôi dưỡng các động thực vật đa dạng, chúng tôi mong muốn trang web này đóng vai trò là nơi mở rộng vòng kết nối , hỗ trợ cuộc sống cho người nước ngoài qua những hoạt động xã hội, những buổi chia sẻ ý kiến để thêm phần gắn kết nhằm thúc đẩy sự phát triển của thành phố.

Ngoài ra , cũng trong tiếng anhバイユー còn có ý nghĩa thứ hai nữa là「By You」. Nó thể hiện rằng tất cả những hành động hỗ trợ, hoạt động hữu ích tới cộng đồng tại trang web này sẽ được lấy cảm hứng từ chính mỗi các bạn. Và trên hết, điều chúng tôi muốn truyền tải nhất ở đây chính là sự quan trọng của ý thức và hành động của mỗi người trong xã hội.

Photo taken by JamesDeMers. Pixabay