Trao đội ý kiển

Lớp bồi dưỡng tin học

Lớp bồi dưỡng tin học

Vào mỗi buổi chiều thứ bảy, tại lớp học máy tính của trung tâm quôc tế Futaba luôn có một người nhiệt huyết và cần mẫn học tập , đó là cô Horinaga Pachiyara. Cô Horinaga gốc là người Thái Lan, cô đã đến Nhật Bản vào khoảng 23 năm về trước, lúc cô vừa tròn 30 tuổi. Khi đến Nhật, cô đã học và tốt nghiệp trường tiếng tại Nhật, rồi trở về Thái, nhưng sau đó cô đã quay trở lại Nhật, kết hôn và sinh sống tại thành phố Kobe cho đến nay. Cô đã từng làm rất nhiều công việc khác nhau như nhân viên giới thiệu việc làm, nhân viên bán hàng của Yakult, giáo viên mầm non, làm tại công trường, các cửa hàng tiện lợi hay nhà hàng ăn uống…Ngoài ra cô còn có thế nói được tiếng Trung vì thời đi học cô đã từng có cơ hội đi du học Trung Quốc.

Sau khi nghỉ hưu, cô biết đến trung tâm quốc tế Futaba qua một người bạn giới thiệu và cô đã sinh hoạt tại đây từ tháng 6 năm nay. Ban đầu tại lớp học máy tính, cô đã chăm chỉ nghiên cứu và học tập rất nghiêm túc từ những kỹ năng cơ bản như gõ chữ, thao tác làm quen với máy tính cho đến những kỹ năng chuyên sâu về sử dụng Word, Excel, Powpoint. Hiện tại cô đang nỗ lực trong việc tạo dựng và chỉnh sửa video. Cô chia sẻ “ Để không bị lỗi thời và lạc hậu, cô sẽ tích cực học tập thêm nhiều hơn nữa”.

Hình ảnh cô Horinaga luôn vui vẻ và tích cực, cô còn rất quan tâm tới mọi người như việc cô thường mua nước cho giáo viên hướng dẫn.

Cô Horinaga luôn nghiêm túc và nhiệt huyết học tập cùng giáo viên.

Ngoài ra, cô Horinaga còn rất khéo tay, thi thoảng cô sẽ tự làm nhiều đồ trang trí đẹp mắt và bày bán tại các buổi họp chợ tại phố mua sắm. Cô đang cầm trên tay là một chiếc túi nhỏ với hoa văn của Thái Lan. Nó rất đẹp nên tôi cũng đã mua một cái.

Ngày hôm nay, cô Horinaga cũng đang rất vui vẻ, tích cực, làm bầu không khí tại trung tâm quốc tế Futaba luôn náo nhiệt và ấm cúng.