FUTABA Kokusai Plaza là gìAbout us

FUTABA Kokusai Plaza là trung tâm do Trung Tâm Giao Lưu Hợp Tác Quốc Tế Kobe (KIC) thành lập vào tháng 6 năm 2019 nhằm hiện thực hóa ước muốn tạo ra kênh giao lưu đa văn hóa. Nơi mà mọi công dân, không phân biệt Quốc Tịch hay độ tuổi đều có thể giao lưu và hội họp cùng nhau.

Trung Tâm còn là nơi bổ sung, thiết lập giao lưu Quốc Tế nhằm hỗ trợ cho Trung Tâm Giao Lưu Cộng Đồng Quốc Tế Kobe với triết lý cơ bản là xúc tiến, thúc đẩy và phát triển xã hội đa văn hóa tại địa phương.

Hỗ trợ cư dân người nước ngoài học tập tiếng Nhật, hướng dẫn về cuộc sống cho cư dân nước ngoài mới sang Nhật. Tổ chức các chương trình giao lưu để hỗ trợ cư dân tìm hiểu lẫn nhau nhằm tạo ra môi trường sinh sống hòa đồng, tốt đẹp giữa người Nhật và người nước ngoài. Ngoài ra, Trung Tâm còn bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực để hỗ trợ tốt hơn cho công dân người nước ngoài.

Chúng tôi mong muốn tạo nên cơ sở Trung Tâm mà Cộng đồng yêu thích sử dụng và ủng hộ.

Tin tức & Chủ đềNews & Topics


Giới thiệuBusiness contents

Hướng dẫn sinh hoạt cho cư dân người nước ngoài

Hướng dẫn cách thức sinh hoạt cho cư dân người nước ngoài mới chuyển đến hoặc cư dân người nước ngoài vừa đến Nhật chưa có thời gian tìm hiểu, giúp cư dân dễ dàng hòa nhập và an tâm sinh sống.
Ví dụ: Giải thích quy định vứt rác, Tư vấn thi lấy bằng lái xe, Tư vấn Bảo hiểm lao động, Bảo hiểm tai nạn, Chăm sóc Y tế, Lương hưu, Phòng chống thiên tai cháy nổ, Cung cấp thông tin về giáo dục và địa chỉ các cơ sở, trung tâm tư vấn v.v…

Người Nhật và người nước ngoài giao lưu và tìm hiểu lẫn nhau

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa để giới thiệu, thúc đẩy và mở rộng sự hiểu biết của công dân về xã hội đa văn hóa.

<Chương trình giao lưu học hỏi>

Chương trình viết thư pháp và giao lưu ngoài trời, mặc thử trang phục truyền thống các quốc gia, trải nghiệm các loại hình văn hóa v.v..

<Cung cấp khu vực để học tập, giao lưu>

Tại trung tâm, chúng tôi có cung cấp khu vực sử dụng wifi miễn phí để hỗ trợ và giúp ích cho việc học tập tiếng Nhật. Đồng thời còn cung cấp và cho mượn phòng để tổ chức hội họp.

<Chiếu phim nhân văn>

Chiếu phim tài liệu, phim về đất nước và nguồn gốc của cư dân nước ngoài.

Khóa đào tạo tình nguyện viên dạy tiếng Nhật

Để có thể đáp ứng và hỗ trợ tốt hơn cho nhu cầu học tập tiếng Nhật ngày càng tăng cao của người nước ngoài, chúng tôi thường xuyên tổ chức các lớp học đào tạo kiến thức cơ bản cho tình nguyện viên người Nhật có mong muốn tìm hiểu về người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản và cách giảng dạy tiếng Nhật.

Khóa đào tạo đội ngũ hỗ trợ thúc đẩy đa văn hóa (Giáo viên là người nước ngoài tại Nhật)

Trung tâm có tổ chức các khóa đào tạo đội ngũ giáo viên là du học sinh hoặc người nước ngoài ở Nhật có trình độ năng lực tiếng Nhật trung cấp (N2) trở lên với nội dung bao gồm: cách thức thuyết trình, cách sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành phục vụ cho việc tham gia giảng dạy về văn hóa Quốc gia mình tại các trung tâm Trẻ Em và các trường tiểu học tại địa phương.

Hỗ trợ học tập tiếng Nhật​

Lớp tiếng Nhật được mở ra với mục đích giúp cho công dân người nước ngoài có thể an tâm, độc lập sinh sống hòa đồng với cư dân địa phương.

Tạo ra nơi cư trú và học tập tiếng Nhật cho cư dân tị nạn Myanmar định cư ở nước thứ ba

Tổ chức các hoạt động hỗ trợ học tập tiếng Nhật cho tất cả cư dân tị nạn đã di trú đến Thành Phố Kobe vào tháng 3 năm 2019 có thể dễ dàng hòa nhập và an tâm sinh sống.​

Dạy Nhật ngữ và mở hội giao lưu cho người Nhật (mồ côi chiến tranh) quay về từ Trung Quốc

Tổ chức lớp học tiếng Nhật và hội họp giao lưu với mục đích tạo ra nơi ở thân thiện nhằm giảm các khó khăn trong sinh hoạt cho những người trở về từ chiến tranh Trung Quốc và gia đình họ.

Địa chỉ/ Liên lạcAddress/Contact

Futaba Gakusha
〒653-0042
7-1-18, Futaba-cho, Nagata-ku, Kobe-shi, Hyogo-ken

Liên lạc
TEL:078-747-0280
FAX:078-747-0290​
Email:fic@tbz.t-com.ne.jp
Thời gian hoạt động

Thứ Tư đến thứ Bảy: 10h00 đến 20h00
Thứ Ba, Chủ nhật và ngày lễ: 10h00 đến 17h00
Thứ Hai, đầu năm và cuối năm: Nghỉ (Từ 28/12 đến 5/1)
(Trường hợp thứ Hai là ngày lễ thì mở cửa và Nghỉ bù vào ngày thứ Ba).

Cách di chuyển

Từ ga Shinnagata (JR Seishin-Yamate Line/Kaigan Line) đi về phía Nam khoảng 13 phút.
Từ ga Komagabayashi (Kaigan Line) đi về phía Tây khoảng 6 phút.

Liên lạcContact